Hãy Đi xuyên qua nỗi sợ hãi để tiến đến thành công

Thất bại là do bạn đã chọn nỗi sợ hay ngăn cản mình hành động, hãy đi xuyên qua nỗi sợ hãi để tiến đến thành công. Có lẻ rất nhiều người lúc mới bắt đầu việc gì cũng rất sung, rất hào hứng nhưng được một thời gian thì xìu và rồi bỏ cuộc. Mình cũng đã rất nhiều lần như vậy, khi bắt đầu thì rất hào hứng nhưng một thời gian thì mất lữa và đương nhiên kết quả sẽ không được như kỳ vọng. Vậy tại sao lại như vậy? và làm thế nào để tiếp tục giữ lữa?

Hôm nay mình đã nghe được chia sẻ của anh Phạm Thành Long về bài học Hãy đi xuyên qua nỗi sợ để tiến đến thành công. Bạn đã sẵn sàng chưa?

Để thành công bạn cần chiến thắng con quỷ trong mình, kiên trì vượt qua khó khăn và không bỏ cuộc. Bạn cần nhận biết để loại bỏ thói quen trì hoãn và vượt qua nỗi sợ. Để thành công cần học cách chịu trách nhiệm, chấm dứt việc đổ lỗi, phàn nàn và bao biện. Mình nhìn lại bản thân và xem mình đang đứng ở đâu? Vây xung quanh mình là những người như thế nào? Vì vây xung quanh mình là ai thì mình có xu hướng trở thành những người như họ. Mình là trung bình của 5 người bạn thân nhất, vậy hãy xem và đánh giá lại những người bạn của mình. Xem lại cuộc sống của mình đã như mong đợi? Làm cách nào để thay đổi cuộc sống hiện tại?

Khi bạn mạnh mẽ, bạn sẽ thu hút những người mạnh mẽ về phía mình, đó là luật hấp dẫn. Khi bạn ở gần những người tràn đầy năng lượng thì bạn sẽ luôn sục sôi và nhiệt huyết. Lúc đầu bạn đầy nhiệt huyết vì bạn gặp được người trao cho mình cơ hội, gieo cho mình niềm tin và hy vọng. Nhưng sau thời gian làm mình không còn được tiếp xúc thường xuyên với người đó, ngược lại phải tiếp xúc với những người xung quanh chúng ta từ trước đến giờ, và những người đó luôn là rào cản, luôn gieo cho bạn nỗi sợ (Rất ít người được sự đồng tình của người thân, bạn bè chí cốt ủng hộ khi quyết định làm một điều gì mạo hiểm). Nhưng nếu bạn vẫn tiếp tục phát triển mối quan hệ và thường xuyên tiếp xúc với những người tràn đầy năng lượng, luôn tự tin thì bạn cũng sẽ tràn đầy năng lượng và giữ vững niềm tin.

Cách bạn chọn chơi trò chơi của bạn là cách bạn chọn kết quả cho trò chơi đó. Bạn đã bao giờ dẫn đầu một trò chơi nào đó hay chưa? Bạn đã từng xung phong lên ngồi hàng đầu trong lớp học hay trong một cuộc hội thảo nào đó chưa? Khi bạn dẫn đầu một trò chơi, tức bạn hiểu về luật chơi của trò đó và bạn có cơ hội thắng cao hơn và bạn là người truyền lữa cho những người đồng đội của mình. Khi bạn xung phong lên hàng đầu là bạn đang ở tâm thế của người chiến thắng, mình là số một. Và thực tế thì rất ít người hành động như vậy. Cân nhắc hay né tránh là hai thứ hoàn toàn khác nhau. Đừng đánh lừa mình bằng những câu chuyện nguỵ biện do chính mình tạo ra. Chúng ta thường hay chần chờ, trì hoãn trước khi quyết định một điều gì đó. Chúng ta đang ngụy biện rằng tôi đang Cân nhắc, nhưng thật ra chúng ta đang né tránh, chúng ta đang tìm lý do để bỏ cuộc, không phải cân nhắc để tiến tới mà là tìm lý do để bỏ cuộc.

Khi bạn dám dối diện với sự thật là bạn đã bước qua được 1 nửa sự sợ hãi. Vậy hãy xác định xem, Nỗi sợ nào khiến mình không dám chơi trò chơi của những người hàng đầu? Con người ai cũng có nỗi sợ của mình và khi xác định được nỗi sợ rồi đi qua nỗi sợ đó bạn sẽ thấy nó không thật sự đáng sợ như mình nghĩ. Trong cuộc đời bạn sẽ còn nhiều nỗi đau, nỗi sợ mà bạn không thể biết hết được. Vậy nên học cách vượt qua sự sợ hãi đểm dám thất bại, dám thành công là điều bạn cần phải lập trình cho mình. Hãy cứ đi qua những nỗi đau nối sợ đó thì ắt nó sẽ trở nên bình thường và trở thành niềm vui. Khi nhìn thấy nỗi sợ, hãy đi thẳng qua nó để vui hơn và để lớn hơn chính bạn của ngày hôm qua.

Với hầu hết mọi người, những bước đi đầu tiên, những thử thách đầu tiên… chưa bao giờ là dễ dàng cả. Chúng ta sợ những tình huống xấu và không thể đoán trước sẽ xảy ra với mình. Thế nên, không ít lần chúng ta đành chịu “đóng băng” trước những cơ hội và bỏ lỡ trong niềm tiếc nuối trong cuộc sống gia đình hay ngoài xã hội, đôi khi dằn vặt bản thân vì đã không đủ dũng cảm đón nhận.

Nỗi e ngại khởi đầu một điều gì mới mẻ đến từ vô vàn khía cạnh trong cuộc sống : bạn muốn chuyển công việc nhưng lại sợ phải làm quen với môi trường kinh doanh mới, bạn sợ chỗ làm mới liệu có tốt không? bạn sợ nếu bạn nghỉ thì sẽ mất thu nhập cho gia đình… Bạn muốn đầu tư kinh doanh một thứ gì đó nhưng lại sợ tủi ro thua lỗ, mất tiền… Hãy nhớ rằng, ai cũng sẽ phải trải qua những nỗi sợ đó cho dù bạn có muốn hay không, điều quan trọng là mỗi chúng ta cần học cách đánh bật nỗi sợ để tìm lối đi cho bản thân. Nếu bạn đang phải trải qua cảm giác lo sợ bắt đầu một điều gì mới thì bài viết này chính là “liều” thuốc hữu hiệu dành cho bạn và bạn có thể xem thêm Video của anh Phạm Thành Long để tiếp thêm năng lượng từ anh ấy.

Mình tin rằng nếu ai đọc hết bài này thì cũng đã sẵn sàng cho mình một tinh thần mạnh mẽ, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đi xuyên qua nỗi sợ hãi để tiến đến thành công. Mình rất vui được kết bạn cùng các bạn để cùng nhau lan tỏa, truyền lữa đến những người xung quanh, vượt qua nỗi sợ của chính mình!

Và hãy đọc cuốn sách “Xuyên qua Nỗi sợ – Bí quyết của người chiến thắng” của SuSan Jeffers.Ph.D

Bạn cũng có thể thích...

(4) Bình luận

 1. David E. Smith

  Dear Website Owner,

  I hope this email finds you well. I recently discovered your website and was impressed by the quality of your content and the helpful information you offer to your audience. In light of this, I would like to propose a backlink exchange that could benefit both our websites.

  My website, https://m.cheapestdigitalbooks.com/, is focused on providing affordable digital books to readers around the world. We currently have a strong online presence with a Domain Authority (DA) of 13, a Page Authority (PA) of 52, and a Domain Rating (DR) of 78. Our website features 252K backlinks, with 95% of them being dofollow, and has established connections with 5.3K linking websites, with 23% of these being dofollow links.

  I believe that a mutually beneficial backlink exchange could be of great value for both of our websites, as it may lead to an increase in website authority and improve our search engine rankings. In this collaboration, I am willing to add backlinks from my website using your desired keywords and anchor texts. In return, I would be grateful if you could include backlinks with my desired keywords and anchor texts on your website.

  I kindly request that you visit my website, https://m.cheapestdigitalbooks.com/, to get a sense of the potential benefits this partnership could bring to your site. I am confident that this collaboration will provide a win-win situation for both parties, and I look forward to learning more about your thoughts on this proposal.

  Thank you for considering my offer. I am excited about the potential growth this partnership may bring to our websites and am eager to discuss the details further. Please do not hesitate to reach out to me at your convenience.

  Best regards,

  David E. Smith
  Email: david@cheapestdigitalbooks.com
  Address: 3367 Hood Avenue, San Diego, CA 92117

  1. ericthai-admin

   Dear David E. Smith

   Thank you for your good intentions, I am open to your suggestions and hope we will have a good cooperation!

   Best regards!

 2. buy tadalafil online india

  buy tadalafil online india

  Hãy Đi xuyên qua nỗi sợ hãi để tiến đến thành công – EricThai-MHC

 3. cheap custom essay writing services

  cheap custom essay writing services

  Hãy Đi xuyên qua nỗi sợ hãi để tiến đến thành công – EricThai-MHC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *